Loài nấm rơm (Volvariella volvacea) hoàn toàn không có gì độc hại. Ngược lại đó là loại thức ăn bổ dưỡng chứa tới 30,1% protein, 6,4%lipit, 39,0% gluxit, 12,6% chất khoáng (tính theo trọng lượng khô). Không những có đầy đủ các loại axitamin thay thế mà còn chứa phong phú các loại vitamin (B1, B2 , B3, B5, B6, B11, B12, D,CH…) Có một số nấm độc có hình dạng gần giống nấm rơm (như các loài Amanita vema, Amanita virosa, Âmnita vaginata…). Ngày nay các cơ sở trồng nấm rơm đều nhận giống cấp 1, cấp 2 tại các giống thuần chủng và hoàn toàn đáng tin cậy, không có gì phải lo ngại về mặt an toàn thực phẩm. Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (VTCC) thuộc Đại học quốc gia Hà Nội (334 Nguyễn Trãi, ĐT: 04 8584457) là nơi cung cấp giống cấp 1 tất cả các loại nấm ăn tiêu chuẩn. Bạn có thể trực tiếp liên hệ.
Nguồn tin: GS. Nguyễn Lân Dũng
Bài cũ hơn