0:49 AM , 26

Trang nhất » Hỏi Đáp ? » 2013 » Tháng tư » 21

Tôi đang trồng nấm rơm nhưng lại có người bảo nấm rơm có chất độc. Có phải như vậy không?

3:53 PM, 2013-04-21

Loài nấm rơm (Volvariella volvacea) hoàn toàn không có gì độc hại. Ngược lại đó là loại thức ăn bổ dưỡng chứa tới 30,1% protein, 6,4%lipit, 39,0% gluxit, 12,6% chất khoáng (tính theo trọng lượng khô). Không những có đầy đủ các loại axitamin thay thế mà còn chứa phong phú các loại vitamin (B1, B2 , B3, B5, B6, B­11, B12, D,CH…) Có một số nấm độc có hình dạng gần giống nấm rơm (như các loài Amanita vema, Amanita virosa, Âmnita vaginata…). Ngày nay các cơ sở trồng nấm rơm đều nhận giống cấp 1, cấp 2 tại các giống thuần chủng và hoàn toàn đáng tin cậy, không có gì phải lo ngại về mặt an toàn thực phẩm. Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (VTCC) thuộc Đại học quốc gia Hà Nội (334 Nguyễn Trãi, ĐT: 04 8584457) là nơi cung cấp giống cấp 1 tất cả các loại nấm ăn tiêu chuẩn. Bạn có thể trực tiếp liên hệ.

Nguồn tin: GS. Nguyễn Lân Dũng 


Tổng số điểm của bài viết là: 0.0

Bài cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Lịch

«  Tháng tư 2013  »
Cn234567
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0