1:58 AM , 14

Trang nhất » Hỏi Đáp ? » 2013 » Tháng tư » 21

Khoai tây để giống hàng năm vừa bị thối rất nhiều vừa bị thoái hóa về mặt sinh lý, khiến cho vừa tốn kém vừa giảm năng xuất, có...

3:39 PM, 2013-04-21

Theo kỹ thuật truyền thống thì phải bảo quản khoai tây tới 9 tháng ở trong nhà (từ tháng 12 đến giữa tháng 9 năm sau). Độ tháng 3 là khoai tây đã nảy mầm là thời gian khoai tây dễ bị nhiễm các mầm bệnh (vi khuẩn và nấm) do đó tỷ lệ chết rất cao.

Cách khắc phụ là có thể mua giống sản xuất ở các phòng nuôi cấy mô (không tự giữ giống nữa) hoặc trồng thêm vụ khoai tây mới (từ giữa hoặc cuối tháng 12). Đến tháng 3 thu hoạch vừa có giá trị cao trên thị trường, thời gian bảo quản lại rút xuống chỉ còn 6 tháng nên tỉ lệ bị bệnh giảm hẳn, chất lượng của giống tốt hơn vì có độ trẻ sinh lý cao hơn. Tuy nhiên muốn làm cho củ khoai tây vừa thu hoạch đã nẩy mầm được bạn cần học cách xử lý củ . Xin liên hệ trực tiếp với Phòng Khoa học hoặc Bộ môn Sinh lý thực vật trường Đại học Nông nghiệp I Gia Lâm, Hà Nội. ĐT: 04 8276439.

Nguồn tin: GS. Nguyễn Lân Dũng 


Tổng số điểm của bài viết là: 0.0
Từ khóa: khoai tây

Bài cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Lịch

«  Tháng tư 2013  »
Cn234567
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0