Chính ra hạt giống lương thực cũng biết thở, bản thân chúng càng thở khó thì càng yếu, nếu có nhiều thành phần nước thì việc thở càng mạnh. Khi lương thực hút dưỡng khí vào, trong thân chúng phát sinh hàng loạt những biến đổi về hóa học, sản sinh ra nhiệt năng. Nếu nhiệt năng không được tỏa ra thì càng tích càng nhiều.
Độ nóng đến một mức độ nhất định, thì theo đó những con vi khuẩn ở trong lương thực cũng bắt đầu hoạt động, vi khuẩn hoạt động nên lại càng tỏa ra thêm nhiều nhiệt lượng. Khi nhiệt lượng tăng đến 70 - 80oc thì chất nấm ở trong lương thực tích cực hoạt động hơn, khiến cho vật chất hữu cơ dần dần bị phân giải, lại bị vi khuẩn đục khoét, lương thực sẽ trở nên mục nát không thể tưởng tượng được.
Nguồn tin: Theo Sách 10 vạn câu hỏi vì sao
Bài cũ hơn