Mùa chanh đào đang chín rộ, quả nào quả nấy da căng tròn, mọng nước.
EZcooking giới thiệu đến các bạn cách ngâm chanh đào để dùng trị ho nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg chanh đào
- 0.6kg đường phèn đập nhỏ
- 1l mật ong
Cách làm:
- Chanh rửa sạch, ngâm 30 phút trong nước sôi để nguội có pha chút muối, để khô nước.
- Cắt chanh thành từng lát mỏng
- Hũ lau khô, xếp 1 lớp chanh 1 lớp đường phèn, đổ mật ong lên trên.
Không nên dùng nước chanh đào ngâm cho các bé dưới 1 tuổi, bởi các bé tuổi này không nên ăn mật ong sống.
Chúc các bạn thành công.
EZcooking Class